Hướng Dẫn Cách Tự Làm Tủ Quần Áo Bằng Gỗ Kết Hợp Thép Hộp

Tác phẩm tủ quần áo tự làm kết hợp giữa khung thép hộp và gỗ thông ghép tấm được tác giả To My làm rất có tâm và sáng tạo. Đây là cách làm để tiết kiệm chi phí nhưng phải dành cho những người thực sự đam mê với DIY mới có thể làm được. Vì quá trình làm sản phẩm đòi hỏi người làm phải có nhiều kỹ năng về cơ khí và làm mộc. Chúng ta bắt đầu tham quan quá trình làm của tác giả.

tự làm tủ quần áo
Đây là sản phẩm hoàn thiện tự làm tủ quần áo của tác giả To My làm hết sức có tâm và đầy sáng tạo.

Dụng cụ chuẩn bị để làm sản phẩm

Nếu muốn tự làm bất cứ sản phẩm nào thì việc đầu tiên bạn phải có dụng cụ để gia công sản phẩm đấy. Đối với dân DIY thì sản phẩm ko cần quá cầu kỳ nhưng cũng phải đủ để pha chế sản phẩm theo yêu cầu.

Dụng cụ để tự làm tủ quần áo
Để chuẩn bị cho một chiếc tủ quần áo thì đòi hỏi người làm phải chuẩn bị cho mình những dụng cụ đầy đủ như thế này như: Cưa đĩa, khoan điện, khoan pin, cưa lọng, máy mài con chuột, bào tay, chà nhám…

Sau khi chuẩn bị dụng cụ đồ nghề thì chúng ta bắt đầu tiến hành vào công việc. Sẽ có hai phần việc chúng ta cần làm đó là làm phần sắt và làm phần mộc.

Gia công phần khung sắt

Loại thép dùng để làm phần khung tác giả đã dùng thép cỡ 20x40mm. Theo tôi thì loại thép hộp này rất phù hợp để làm khung cho tủ quần áo. Thông thường để làm các loại kệ sách thì chúng ta cũng hay dùng loại thép hộp phổ thông này. Về độ dày của thép nếu chúng ta làm cho nhà dùng thì nên dùng thép hộp dày cỡ 1,4 ly cho chắc chắn. Nếu là sản phẩm thương mại thì chỉ cần dày tầm 1,1 ly là sản phẩm cũng rất ổn rồi.

tự làm tủ quần áo
Để làm phần khung cho chiếc tủ quần áo này chúng ta phải gia công 4 khung thép với kích thước tương đương nhau. Đây là sản phẩm làm theo thiết kế của tác giả. Nếu các bạn muốn làm theo kích thước của mình thì có thể tự vẽ một sản phẩm trên autocad hoặc trên giấy. Rồi sau đấy pha chế thép theo bản vẽ
tự làm tủ quần áo
Sau khi gia công xong 4 khung thép theo bản vẽ thiết kế. Chúng ta nên mang đi sơn chống gỉ trước khi sơn phủ bên ngoài. Để đảm bảo độ bền trăm năm cho sản phẩm. Mục đích của tác giả muốn sản phẩm này tồn tại đến thế hệ cháu chắt sau này nên anh làm hết sức cẩn thận và có tâm.
tự làm tủ quần áo
Việc tiếp đến là chúng ta sơn phủ màu đen cho sản phẩm. Theo tôi thì màu đen là màu dễ phối với đồ nội thất trong nhà và hòa hợp với màu của gỗ thông. Nhưng nếu bạn là một người cá tính bạn có thể chọn màu hồng hoặc màu xanh cũng rất tuyệt vời. Các bạn có thể thấy không nhất thiết phải sơn toàn bộ, vì có những phần chúng ta sẽ che bằng ván tấm lên

Về phần khung thép của tủ quần áo cơ bản là như vậy. Các bạn nên có bản vẽ thiết kế trước khi bắt đầu làm. Mục đích để chúng ta thống kê vật tư trên bản vẽ trước khi ra ngoài hàng mua vật tư về nhà làm. Và quan trọng hơn là chúng ta gia công sản phẩm sẽ chính xác hơn và tránh rủi ro sửa chữa sản phẩm sau khi lắp ghép các chi tiết lại với nhau.

Gia công phần Mộc

Có thể nói gia công phần mộc cho tủ quần áo cũng rất vất vả và đòi hỏi sự chính xác tỉ mỉ cao. Sau khi có bản vẽ thiết kế và chuẩn bị được vật tư cần có, chúng ta bắt đầu pha chế phần gỗ theo bóc tách chi tiết bản vẽ.

tự làm tủ quần áo
Tác giả hẳn là người rất đam mê DIY, đã chuẩn bị cho mình một bộ cữ trượt rất đẳng cấp. Trong giới DIY để sở hữu bộ cữ trượt này thì cũng thuộc dạng có máu mặt. Dân thường thì chỉ dám xài loại thép hộp rồi dùng kẹp hai đầu để cắt.
tự làm tủ quần áo
Cưa thô xong thì vẫn có những đường cưa chưa thực sự ưng ý chúng ta nên dùng máy soi để làm lại đường viền. Các bạn nên chú ý để một lương dư cho ván để máy soi phay nhé
tự làm tủ quần áo
Sau khi dùng máy soi để soi thì cạnh của gỗ sẽ rất mượt mà, nhìn như một thợ mộc chuyên nghiệp làm vậy
tự làm tủ quần áo
Mỗi dân DIY nên sắm cho mình một cái bào tay khi làm việc. Phải nói đây là sản phẩm rất hữu ích để đánh cạnh cho ván thông này. Sản phẩm có thể xử lý được mọi độ dư thừa của ván gỗ một cách chính xác
tự làm tủ quần áo
Mặc dù đây là niềm đam mê nhưng không hẳn ai cũng đam mê giống bạn. Vì vậy khi đam mê của bạn ảnh hưởng đến những người hàng xóm cũng là cả một vấn đề lớn. Hàng xóm không bao giờ thích tiếng cưa đĩa khi cưa gỗ, vì nó quá ồn ào. Những lúc thế này chúng ta có thể dùng cưa lọng để xử lý việc này. Âm thanh hoạt động của cưa lọng nhẹ nhàng hơn cưa đĩa khá nhiều
tự làm tủ quần áo
Tiếp đến là việc chà nhám cho gỗ. Có thể nói đây là công việc tôi ghét nhất. Có quá nhiều bụi khi làm việc này. Vì vậy chúng ta nên trang bị cho mình đồ bảo hộ thật chu đáo cẩn thận.
tự làm tủ quần áo
Đối với phần tay nắm của các cánh cửa, tác giả đã rất cầu kỳ khi đục chạm trỗ thế này. Ưu điểm của cách làm này là tăng thêm chất nghệ thuật cho sản phẩm. Nhưng nhược điểm là làm lâu, gỗ bị tổn thương, nếu làm sai thì rất khó sữa lại. Theo tôi thì tôi sẽ mua 1 cái núm gỗ về để làm tay nắm cửa.

Lắp ghép các chi tiết với nhau.

Sau khi hoàn thành phần khung thép và phần mộc thì việc cuối cùng là chúng ta lắp ghép sản phẩm. Có thể nói đây là công đoạn tôi thích nhất nhưng cũng sợ nhất, vì nếu gia công sai thì việc sửa sai sẽ rất mệt mỏi. Sai nhẹ thì sửa còn được, chứ không may sai nặng thì đúng là méo mặt.

tự làm tủ quần áo
Về cơ bản các chi tiết của tủ quần áo cũng không quá phức tạp nên việc lắp đặt cũng rất dễ dàng
tự làm tủ quần áo
Sản phẩm sau khi lắp đặt hoàn thiện trông rất ấn tượng và cực kỳ độc đáo. Để hoàn thiện sản phẩm này chưa tính công thì giá vật tư rơi vào tầm 4 triệu.
tự làm tủ quần áo
Góc nhìn chính diện của sản phẩm rất đẹp và độc. Phần giữa của tủ quần áo tác giả chưa hoàn thiện phần lắp cánh tủ. Ở phần này chúng ta có thể tham khảo cửa cánh mở hoặc cửa cánh trượt đều rất đẹp. Nếu không gian nhà bạn hạn hẹp thì nên dùng cánh trượt.

Phải nói rằng sau khi xem xong quy trình làm sản phẩm này, riêng bản thân tôi cũng là người trong nghề cũng cảm thấy khâm phục tác giả. Để làm được sản phẩm này đòi  hỏi rất nhiều kỹ năng làm việc. Từ khâu thiết kế, tính toán vật tư đến khâu gia công rồi lắp đặt. Nếu bạn không có kinh nghiệm thì nên làm những sản phẩm đơn giản trước. Lĩnh vực DIY là một lực vực dễ gây nghiện đối với những người thực sự đam mê nên các bạn chú ý nhé.

Một lần nữa chúng tôi xin cám ơn tác giả đã cho trải nghiệm một sản phẩm tuyệt vời này. Nếu các bạn có điều kiện thì có thể tự mình làm sản phẩm này để dành tặng cho những người thân yêu của mình.

QUÝ KHÁCH HÀNG Ở TP HỒ CHÍ MÌNH NẾU KHÔNG CÓ KHẢ NĂNG TỰ LÀM ĐƯỢC SẢN PHẨM THÌ CÓ THỂ LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI, CHÚNG TÔI SẼ CHUYỂN THÔNG TIN ĐẾN TÁC GIẢ ĐỂ LÀM SẢN PHẨM CHO QUÝ KHÁCH.

Fanpage: https://www.fb.com/updecor.net

5/5 - (55 bình chọn)
Bình luận trên Facebook